Hiển thị kết quả duy nhất

Máy sấy trái cây là máy làm khô các loại trái cây sử dụng điện (hoặc năng lượng mặt trời) mà không cần sử dụng ánh năng mặt trời.

Trái cây tươi thì giá trị dinh dưỡng tất niên sẽ cao hơn trái cây khô, tuy nhiên việc bảo quản và đóng gói sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, ngoài ra, với một số lượng trái cây lớn, sử dụng không thể nào hết trong một thời gian ngắn nên trái cây khô ra đời.

Lịch sử trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô bắt đầu từ rất sớm, cách đây hơn 1000 năm người ta đã biết sấy khô trái cây để bảo quản và sử dụng. Khi đến mùa thu hoạch, với số lượng lớn trái cây bị hư hỏng do để lâu, những người nông dân khi đó đã đem phơi nắng để trái cây khô đi và bảo quản lâu hơn, do đó, phương pháp sấy khô đầu tiên trong lịch sử ngành sấy là sấy bằng ánh nắng mặt trời.